છીયે અમેતો છોટાજી પણ વિચારો મોટાજી
બાલુડાની ફોજ રચીશું અમે બનીશું નેતાજી ||
સાથે રમીયે સાથે જમીયે નિતનિત મંગલ કામોં કરીયે
રામકૃષ્ણનો નામ સ્મરીયે ( ગાતા ગાતા હરતા ફરતા ) દ્વિ ૨
સંસ્કારોંની વાત કરીયે ... છીયે અમેતો ||१||
નિત્ય સમયસર શાખા જાઇયે ભગવા ધ્વજને વંદન કરીયે
તનમન બુદ્ધી સ્વસ્તજ કરીયે (હસતા હસતા રમતા રમતા) દ્વિ
હિંદુ ધર્મ નુ કામ કરીયે ... છીયે અમેતો ||२||
પલપલ સારું વર્તન કરીયે સંસ્કૃતી નુ સંવર્ધન કરિયે
સ્વધર્મ વ્રત નુ પાલન કરીયે (ગલીયે ગલીયે ગ્રામે ગ્રામે) દ્વિ
જાગૃતી નુ જન ઘોષ કરીયે ...છીયે અમેતો ||૩||
English Transliteration:
Chheeye Ame To Chhotaajee, Pan Vichaaro Motaajee
Baaludaanee Foj Racheeshun, Ame Baneeshun Netaajee
Saathe Rameeye Saathe Jameeye
Nit Nit Mangal Kaamon Kareeye
Ram Krishnano Naam Smareeye
(Gaataa Gaataa Harataa Farataa) x 2
Sanskaaron Nee Vaat Kareeye
Nitya Samaysar Shaakhaa Jaiye
Bhagawaa Dhwaj Ne Vandan Kareeye
Tan Man Buddhi Swastaj Kareeye
(Hasataa Hasataa Ramataa Ramataa) x 2
Hindu Dharma Nu Kaam Kareeye
Pal Pal Saarun Vartan Kareeye
Sanskruti Nu Samvardhan Kareeye
Swadharma Vrat Nu Paalan Kareeye
(Galeeye Galeeye Gaame Gaame) x 2
Jagruti Nu Jan Ghosh Kareeye
One correction for this song:
રામકૃષ્ણનો નામ સ્મરીયે instead of રામકૃષ્ણ નુ
The English transliteration will change accordingly
Damodar Godse | Jun 2 2009 - 15:41
Post new comment